Trà thảo dược thiên nhiên tốt cho phụ nữ mang thai

Theo một nghiên cứu mới nhất cho thấy, khi phụ nữ mang thai, nếu bổ sung một tách trà thảo dược thiên nhiên mỗi ngày thì sẽ giúp mẹ bầu giảm bớt ốm nghén, căng thẳng, ngủ ngon giấc hơn, an thai và đặc biệt là cân bằng hooc-môn trong quá trình mang thai và sinh nở dễ dàng hơn.

Lợi ích trà thảo dược cho phụ nữ mang thai

Trà thảo dược thiên nhiên tốt cho phụ nữ mang thai

Uống trà thảo dược giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ thai nhi

– Trà thảo dược là loại thức uống có lợi cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Nếu uống trà thảo dược thiên nhiên đúng cách sẽ giúp phụ nữ mang thai chống lại sự khử nước trong cơ thể.

– Trà thảo dược thiên nhiên tăng cường hấp thụ khoáng chất cho mẹ bầu, từ đó tăng cường sức bền của các cơ ở dạ con.

– Uống trà thảo dược thiên nhiên giúp phụ nữ mang thai chống trầm cảm, an thai tốt, chống sảy thai.

– Uống trà thảo dược thiên nhiên giúp phụ nữ mang thai ngủ ngon hơn, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ thai nhi phát triển tốt.

Những loại trà thảo dược mẹ bầu có thể uống

Trà thảo dược bạc hà

Trà thảo dược thiên nhiên tốt cho phụ nữ mang thai

Trà thảo dược bạc hà

Trà thảo dược bạc hà với hương thơm nhẹ nhàng, kích thích hoạt động hô hấp, giúp mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn nếu chẳng may bị cảm lạnh khi mang thai.

Trà thảo dươc bạc hà là loại trà nằm trong danh sách trà tốt cho phụ nữ mang thai, nó không chỉ an toàn mà còn giúp mẹ giảm bớt các triệu chứng khó chịu trong thai kỳ như: ốm nghén, ợ nóng, khó tiêu…

Đặc biệt, trà thảo dược bạc hà như một “liều thuốc an thần” giúp các mẹ bầu cải thiện tình trạng mất ngủ khi mang thai.

Tuy nhiên, khi uống trà thảo dược bạc hà, mẹ bầu nên chú ý không nên uống quá nhiều, vì nếu uống quá nhiều nó có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển hệ thần kinh của con.

Trà thảo dược gừng

Trà thảo dược thiên nhiên tốt cho phụ nữ mang thai

Trà thảo dược trà gừng

Trà gừng rất tốt cho phụ nữ mang thai, nó nằm trong danh sách loại trà tốt cho phụ nữ mang thại. Đặc biệt, khi phụ nữ mang thai vào mùa lạnh, một ly trà gừng sẽ làm ấm cơ thể cho mẹ bầu.

Ở giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu nên uống một ly nhỏ trà gừng vào buổi sáng. Bởi một ly trà gừng nó sẽ giúp mẹ bầu giảm bớt sự khó chịu của cơn ốm nghén, hay ợ nóng. Nếu những cơn buồn nôn bất chợt ập tới thì hãy dùng một chút trà gừng,  tính cay của gừng sẽ át đi chứng buồn nôn nhanh chóng.

Trà thảo dược hoa cúc

Trà thảo dược thiên nhiên tốt cho phụ nữ mang thai

Trà thảo dược thiên nhiên hoa cúc

Trà hoa cúc chứa nhiều canxi và magie giúp chị em mang thai ngủ sâu giấc hơn, đặc biệt trà hoa cúc sẽ giúp giảm chứng phù nề khi mang thai. Ngoài ra, loại trà này cũng giảm bớt cảm giác buồn nôn trong thời gian bị ốm nghé của chị em.

Trà thảo dược bồ công anh

Trà thảo dược bồ công anh được bào chế từ lá và rễ cây bồ công anh cung cấp hàm lượng dồi dào các loại vitamin A, canxi và sắt. Uống loại trà thảo dược này có tác dụng tốt đối với chứng phù nề của thai phụ.

Hướng dẫn dùng trà thảo dược đúng cách cho mẹ bầu

Trà thảo dược thiên nhiên tốt cho phụ nữ mang thai

Hướng dẫn phụ nữ mang thai uống trà thảo dược đúng cách

Uống trà thảo dược khi mang thai đúng cách giúp mẹ bầu khỏe mạnh, nhưng uống trà thảo dược như thế nào là đúng, và lúc nào nên uống là điều không phải mẹ bầu nào cũng biết.

Khi dùng trà thảo dược, các mẹ bầu nên chú ý, tốt nhất là bạn chỉ nên uống một ít trà thảo dược trong 3 tháng giữa và cuối thai kỳ.

Các mẹ bầu nên uống 1 ly trà thảo dược vào buổi sáng, nếu buổi tối cảm thấy khó ngủ thì dùng 1 ít chứ không nên lạm dụng.

Khi sử dụng trà thảo dược, bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc và phải ghi thành phần thảo dược hữu cơ, được sao khô và bảo quản tốt.

12 loại trà thảo dược nên dùng: Cỏ đinh lăng, hoa cúc, bồ công anh, gừng, tảo bẹ, rễ cây thục quỳ, cây tầm ma, yến mạch, bạc hà cay, mã đề, cây mâm xôi đỏ và quả cây tầm xuân.

28 loại trà thảo dược nên tránh: Cây cúc ngải, củ hành biển, vỏ cây de vàng, cửu lý hương, cây phong thảo, vỏ cây Peru, cây bạc hà hăng, tầm gửi, cây long não, bách xù, nhân sâm, cúc thanh nhiệt, rễ cây đầu lân, cây lưỡi mèo, rễ, gốc cây bông, , đinh hương, , mao lương hoa xanh, vàng, rễ cây huyết dụ, rễ và gốc cây Beth, hung quế, hoàng liên gai, củ nghệ tây, cây vitae, bạch chỉ và nha đam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *