Tất tần tật bí quyết sử dụng bàn trà đúng cách

Trong một bộ nội thất cho phòng khách thì việc luôn sở hữu một bộ bàn trà là việc không thể thiếu. Bàn trà giúp cho căn phòng nội thất trở nên độc đáo hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc của bàn trà luôn là một trong những điều khiến cho các gia chủ cảm thấy khó khăn khi lựa chọn cũng như sử dụng. Hãy cùng xem thử các mẹo dưới đây để tìm hiểu xem

Công dụng của bàn trà.

Tất tần tật bí quyết sử dụng bàn trà đúng cách

Công dụng bàn trà

Tất nhiên bàn trà thì công dụng của nó chính là việc đặt và để bình trà nhằm phục vụ cho khách đến chơi nhà. Đối với người Á đông thì việc chuẩn bị một bình trà sẵn là rất phổ biến. “Khách đến chơi nhà, không trà cũng nước” điều đó thể hiện sự hiếu khách của gia chủ. Vì vậy, một chiếc bàn trà là vô cùng hợp lý.

Cũng tương đồng với người Á Đông, nhưng người phương tây xem những chiếc bàn trà như là một vật dụng để tạo sự tiện lợi. Sofa thường là nơi để mọi người thư giãn, xem phim nên việc chuẩn bị một bàn trà để đựng bánh, nước, gạt tàn hoặc các phụ kiện có ích cho việc giải trí. Vì thế, người phương đông vẫn xem bàn trà là một trong những sản phẩm không thể thiếu.

Lựa chọn thiết kế bàn trà.

Tất tần tật bí quyết sử dụng bàn trà đúng cách

Thiết kế bàn trà

Bạn có biết rằng bàn trà được xem là một phần sản phẩm nằm trong bộ sản phẩm nội thất phòng khách. Do đó, việc lựa chọn bàn trà phải phù hợp với thiết kế chung của toàn bộ nội thất của căn nhà. Đối với những ngôi nhà được thiết kế theo hướng hiện đại thì những chiếc bàn trà nên thể hiện sự tinh tế. Những thiết kế với mặt kiếng, đá, hình dạng hiện đại sẽ rất thích hợp.

Những thiết kế bàn trà thông thường đều mang đến cảm giác tiện lợi nhất cho người sử dụng. Các loại bàn trà cao cấp thường có thiết kế đơn giản nhưng lại mang nhiều công năng. Những thiết kế bàn trà tinh tế thường tạo ra rất nhiều các ngăn chứa đồ hoàn hảo giúp người dùng có thể để chứa đồ. Ngoài ra, đối với nhiều thiết kế lạ, bà trà còn được bài trí với một chiếc hồ cá bên dưới chiếc bàn. Thiết kế giúp tạo sự bắt mắt cho khách đến chơi cũng như tạo sự độc lạ trong thiết kế hiện nay.

Vị trí đặt bàn trà.

Tất tần tật bí quyết sử dụng bàn trà đúng cách

Vị trí đặt bàn trà

Thông thường bàn trà sẽ là một phần không thể thiếu của bất kỳ một bộ salon nào. Bàn trà luôn được đặt và kê trước mặt bộ ghế giúp mang lại sự thuận tiện trong việc mời nước của những vị khách đến chơi nhà. Do đó, bộ bàn trà phải được đặt một cách khéo léo và thuận tiện. Thông thường, bàn trà sẽ được đặt ở vị trí trung tâm với sự đối xứng dựa vào bộ ghế salon. Tùy vào thiết kế của chiếc salon mà bạn đang sở hữu sẽ cho ra được một sự hài hòa của chiếc bàn.

Ngoài ra, khi đặt bàn trà nên đặt gần lại vị trí salon để khách có thể dễ dàng lấy được đồ vật trên bàn dễ dàng. Tránh để xa tầm với của khách sẽ tạo nên sự khó chịu và bất hợp lý trong việc sử dụng bàn trà. Do đó, cần ghi nhớ về vị trí đặt hợp lý sẽ giúp bạn trở nên thoải mái hơn.

Màu sắc của bàn trà.

Màu sắc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng hiện nay. Một chiếc bàn trà được lựa chọn màu “lệch quẻ” với màu sắc không gian chung của căn phòng sẽ trông rất buồn cười. Việc lựa chọn màu sắc đúng chuẩn sẽ khiến cho nội thất phòng khách trở nên hài hòa và độc đáo hơn rất nhiều. Đặc biệt hơn nữa nên lựa chọn màu sắc bàn trà hầu như trùng khớp với màu sắc của bộ salon để tạo nên bố cục hài hòa. Điều này giúp đánh bật lên được sự đặc trưng của căn phòng khách. Một bộ salon đẹp đi cùng đó là một bộ bàn trà sắc sảo sẽ khiến tạo không gian sang trọng và đẹp mắt hơn.

Ngoài ra, lựa chọn màu sắc bàn trà cũng nên được lựa chọn dựa trên phong thủy và mệnh của gia chủ. Tùy vào mệnh của chủ sẽ cho ra một màu sắc khác nhau để giúp cho việc kinh doanh cũng như đời sống, sức khỏe của gia chủ dễ dàng phất lên. Chọn lựa màu sắc khắc chủ sẽ gây rất nhiều hậu quả trong việc làm ăn, kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *