Phụ kiện tấm lợp nhựa không thể thiếu khi lắp đặt

Ngày nay, tấm lợp nhựa được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng. Đây là loại vật liệu không thể thiếu trong các công trình thiết kế hiện đại sang trọng như sân bay, nhà ga, hồ bơi, bãi xe, sân vận động cho đến các công trình công nghiệp khác. Tấm lợp nhựa cho ánh sáng tự nhiên vào bên trong công trình. Dưới đây là các phụ kiện tấm lợp nhựa đi kèm không thể thiếu khi lắp đặt tấm lợp nhựa cho các công trình. 

Lợi ích khi lắp phụ kiện tấm lợp nhựa

Phụ kiện tấm lợp nhựa không thể thiếu khi lắp đặt

Tấm lợp nhựa cho ánh sáng tự nhiên tốt và bền, khả năng chịu lực cao

– Trước hết, tấm lợp nhựa cho ánh sáng tự nhiên đi vào bên trong các công trình, vì thế giảm phần lớn chi phí sử dụng điện vào ban ngày.

– Tấm lợp nhựa cách nhiệt tốt, giảm thiểu ứng nhà kính do lượng nhiệt bốc lên từ bên dưới sẽ giảm đi một cách đáng kể. Không những vậy, tấm lợp nhựa có khả năng chịu nóng và chống sự ăn mòn cao.

– Phụ kiện tấm lợp nhựa dẻo dai và bền bỉ, chịu được sự uốn cong đáp ứng các nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, tấm lợp nhựa có khả năng chịu lực cao, chịu được lực của mọi thời tiết, kể cả mưa đá nó cũng không dễ vỡ.

– Tấm lợp nhựa có khả năng chống tia cực tím, làm giảm thiểu sự phai màu, ngả vàng. Và do kết cấu của tấm lợp thông minh nó có khả năng cách âm và chống ồn rất hiệu quả.

Phụ kiện tấm lợp nhựa cần thiết khi lắp đặt

Phụ kiện tấm lợp nhựa: Nẹp U bịt đầu

Phụ kiện tấm lợp nhựa không thể thiếu khi lắp đặt

Nẹp U bịt đầu giúp tránh nước chảy và bụi bẩn bám vào tấm lợp nhựa

Khi lắp đặt tấm lợp nhựa, phụ kiện đi kèm cần thiết là kẹp U nhựa bịt đầu: Dùng kẹp u nhựa bịt đầu sẽ tránh cho nước chảy vào trong tấm lợp nhựa và tránh bui bẩn vào trong tấm nhựa nhằm đảm bảo về độ thẩm mỹ, bền đẹp, tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Kỹ thuật lắp nẹp u bít đầu: Để tránh thấm nước và bụi bẩn lọt vào, cả hai đầu của tấm tấm lợp nhựa đều được bịt bằng thanh nẹp nhựa chữ U không có tính thẩm thấu. Ngoài ra cần bao phủ thanh nẹp nhôm hoặc cao su hình chữ U bên ngoài đầu bịt có lỗ khoan và mép ngoài những tấm nhựa nằm ở biên để đảm bảo độ bền tấm lợp nhựa cao.

Phụ kiện tấm lợp nhựa: Kẹp nhựa chữ H chất lượng

Phụ kiện tấm lợp nhựa không thể thiếu khi lắp đặt

Phụ kiện tấm lợp nhựa nẹp nhựa chữ H

Nẹp nhựa chữ H là phụ kiện tấm lợp nhựa không thể thiếu khi lắp đặt tấm lợp nhựa lấy sáng rỗng ruột. Bạn chỉ cần nối giữa 2 tấm lại với nhau, nẹp nhựa chữ H là bạn có thể hoàn thành sản phẩm đẹp.

Mép của 2 tấm lợp nhựa tiếp giáp với nhau cần phải đặt đúng vào thanh xà gồ, dùng kẹp nhựa hình chữ H hoặc nẹp nhôm phẳng có lớp cao su và đinh vít để liên kết 2 đầu mép này vào xà gồ. Khi liên kết cần tạo ra một khoảng để cho phép tấm lợp nhựa có thể co dãn.

Phụ kiên tấm lợp nhựa: Nẹp nhôm 

Phụ kiện tấm lợp nhựa không thể thiếu khi lắp đặt

Phụ kiện tấm lợp nhựa nẹp nhôm

Cũng giống 2 loại phụ kiện của tấm lợp nhựa trên là nẹp nhựa chữ H và nẹp U bịt đầu, dẹp nhôm có tác dụng làm những khe nhôm được lấp đầy, sạch sẽ, không bám bụi bẩn. Nếu nẹp nhựa chữ H dùng để nẹp cho tấm nhựa rỗng, thì nẹp nhôm sẽ dùng để nẹp tấm lợp nhựa đặc ruột.

Với tính năng cứng cáp, dễ dàng uốn cong, nên nẹp nhôm phù hợp cho tấm nhựa đặc ruột. Ngoài ra, phụ kiện nẹp nhôm còn sử dụng cho tấm lợp nhựa rỗng cũng rất phù hợp. Bên cạnh đó, phụ kiện nẹp nhôm sẽ mang đến thẩm mĩ đẹp, tinh tế cho từng công trình.

Phụ kiện tấm lợp nhựa: Keo kết dính đàn hồi SikaBond

Phụ kiện tấm lợp nhựa không thể thiếu khi lắp đặt

Phụ kiện tấm lợp nhựa keo dính đàn hồi Sikabond

Keo kết dính đàn hồi Sikabond là chất kết sính sàn gỗ đàn hồi thích hợp với các loại ván sàn đặc trong công nghiệp, hay tấm lợp nhựa đều có thể được kết dính.

Ưu điểm của keo kết dính đàn hồi như: Tính đàn hồi cao, dễ sử dụng, có thể đánh bóng sàn sau 12 giờ. Đông cứng nhanh, mùi nhẹ…. Keo kết dính ngăn chặn sự lan toả hơi ẩm, sự trương nở cũng như cong vênh của tấm lợp nhựa do độ ẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *