Những thực phẩm ngon bổ giúp bé tăng chiều cao hiệu quả

Ai làm cha mẹ cũng đều muốn con cái mình cao lớn khỏe mạnh, vậy làm thế nào để giúp con phát triển toàn diện. Một trong những yếu tố quyết định đến chiều cao của trẻ đó chính là chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý, đảm bảo cung cấp được những dưỡng chất cần thiết cho trẻ. Dưới đây là những thực phẩm giúp tăng chiều cao bền vững cho trẻ, các bạn cùng tham khảo nhé.

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Đây là nguồn cung cấp dồi dào protein cùng canxi giúp xương phát triển và chắc khỏe, protein có tác dụng giúp hình thành tế bào và phát triển xương, vì vậy đây là thực phẩm cần thiết nếu muốn chiều cao phát triển vượt trội.

Trứng

Đây cũng là nguồn chứa một lượng lớn protein. Hơn thế nó còn có nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt là vitamin B12 giúp góp phần trong việc hình thành xương.

Rau quả tươi

Rau xanh cùng trái cây tươi là thực phẩm không thế thiếu khi muốn chiều cao của con trẻ phát triển bền vững. Chất xơ, vitamin và khoáng chất sẽ giúp hỗ trợ quá trình troa đổi chất và chiều cao được phát triển.

Cá là nguồn thực phẩm vitamin D, protein hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé rất hiệu quả.

Đậu nành

Đây là loại thực phẩm chứa lượng đạm thực vật nhiều nhất, lượng protein có trng đậu rành rất dễ tiêu hóa và dễ hấp thu giúp góp phần phát triển xương và tế bào.

Hạt bí ngô

Có tác dụng tái tao và phục hồi những tổn thương bên trong tế bào, kích thích tái tạo tế bào mới. amino axit có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của cơ thể, nhờ đó giúp chiều cao phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *