Nguy cơ ung thư từ nhiều loại mỹ phẩm làm đẹp của chị em

Ngày nay, mỹ phẩm được coi như vật bất ly thân của những ai có nhu cầu làm đẹp. Và việc sử dụng mỹ phẩm là thói quen hằng ngày của rất nhiều người, đặc biệt được xem là bí quyết làm đẹp nhanh của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên trong mỹ phẩm lại ẩn chứa nhiều hóa chất có khả năng gây ung thư khiến không ít người lo ngại khi phải thường xuyên sử dụng nó. Khi sử dụng mỹ phẩm, một số hóa chất có trong mỹ phẩm có thể thấm qua da vào cơ, máu với số lượng đáng kể, nó gây ra hậu quả không nhỏ như ung thư da, ung thư, nhiễm trùng da, dị ứng da, bệnh Alzheimer… 

Nguy cơ ung thư từ nhiều loại mỹ phẩm làm đẹp của chị em

Những loại mỹ phẩm dưới đây tiềm ẩn nguy cơ ung thư rất cao cho chị em phụ nữ, chị em nên tham khảo để hạn chế dùng và sử dụng có chọn lọc an toàn để bả vệ sức khỏe cho chính mình.

Nước hoa: Chất phthalates được tìm thấy nhiều trong nước hoa. Đây là hóa chất mô phỏng nội tiết tố, làm gián đoạn quá trình nội tiết tố bình thường, rối loạn nội tiết tố, gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Đặc biệt là có thể gây vô sinh cho nhiều người dùng nước hoa có chưa chất phthalates hàm lượng vượt mức cho phép.

Kem chống nắng: Một số loại kem chống nắng có chứa chất octinoxate. Đây là một trong những chất có khả năng phá vỡ hệ thống nội tiết, gia tăng nguy cơ ung thư vú cho phụ nữ và ung thư da cho nhiều chị em.

Son môi: Nếu dùng một thỏi son môi chứa lượng chì quá giới hạn cho phép thì hàm lượng chì này phá vỡ hệ thống nội tiết, tăng nguy cơ ung thư vú, môi thâm, lở môi và đặc biệt là gây rối loạn nội tiết cho chị em.

Phấn trang điểm: Phấn trang điểm ngoài thành phần bột latc nguy hiểm còn chứa triethanolamine (TEA), chất hóa học triết xuất từ amoniac, có tác dụng tẩy rửa. Khi tương tác với nitrit- chất thường được sử dụng trong các sản phẩm chế biến sẵn – nó sẽ tạo thành nitrosamine gây ung thư. Chất này còn kích thích màng nhầy, gây kích ứng da, lở loét da mặt.

Kem trị mụn: Không phải loại kem trị mụn nào cũng tốt cũng làm từ thiên nhiên. Một số loại kem trị mụn chứa Benzoyl Peroxide. Chất này không chỉ trực tiếp gây kích ứng da khi tiếp xúc, mà còn ảnh hưởng đến hô hấp. Đặc biệt, đây là chất có khả năng kích thích ung bướu, có thể gây đột biến gen và tổn thương ADN ở người và động vật có vú nếu dùng ở nồng độ không thích hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *