Mẹo vặt giúp các mẹ nội trợ nấu ăn nhanh chóng

Hàng ngày, các bà mẹ nội trợ thời dành rất nhiều thời gian cho việc bếp núc. Để chuẩn bị bữa ăn ngon, an toàn, các mẹ phải mất hàng giờ để dày công chế biến. Nhưng, giờ đây, việc nấu nướng của của mẹ nhanh chóng trong tích tắc là đã có bữa ăn ngon cho gia đình nếu biế áp dụng các mẹo vặt này.  Với các mẹo vặt này, sẽ giúp việc nội trợ của các mẹ trở nên đơn giản, nhanh chóng và đỡ vất vả hơn, áp dụng các mẹo vặt này không khác gì các mẹ có thêm cánh tay mới.  

Mẹo vặt bóc vỏ trứng dễ dàng

Mẹo vặt giúp các mẹ nội trợ nấu ăn nhanh chóng

Thêm một ít soda hoặc giấm vào nước luộc trứng sẽ bóc trứng nhanh hơn

Để bóc quả trứng dễ dàng và không mất nhiều thời gian của bạn, bạn nên thêm soda hoặc dấm vào nước luộc trứng sẽ giúp bóc vỏ trứng dễ dàng. Hoặc khi lộc xong, bạn có thể bỏ trứng vào nồi, đậy vung lại và lắc nồi cho các quả trứng va chạm vào nhau. Khi mở vung bạn sẽ thấy các mảnh vỏ đã vỡ ra và bạn chỉ cần nhặt vỏ hoặc rửa lại trứng là xong.

Mẹo vặt thái hành không cay mắt

Mẹo vặt giúp các mẹ nội trợ nấu ăn nhanh chóng

Cho hành tây vào tủ lạnh trước khi thái sẽ không bị cay mắt

Để việc thái hành không bị cay mắt, trước khi thái 30 phút, bạn cho hành tây vào tủ lạnh. Cách làm này sẽ tránh được tình trạng cay mắt, vì hơi lạnh từ tủ sẽ giúp hành không còn tiết ra hơi cay làm bạn phải vừa cắt vừa khóc như trước nữa. Cách này thích hợp cho những món nấu chín hành tây.

Mẹo vặt nấu cháo không bị trào

Mẹo vặt giúp các mẹ nội trợ nấu ăn nhanh chóng

Cho thêm một vài thìa dầu ăn vào nồi cháo để tránh bị trào ra ngoài

Khi nấu món cháo nếu bị trào ra ngoài sẽ rất mất vệ sinh, mà mở vung ra tránh trào thì sẽ mất các dưỡng chất. Để tránh tình trạng này, bạn có thể hạ lửa nhỏ lại, sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn. Hoặc bạn hãy cho thêm một vài thìa dầu ăn vào nồi cháo. Cách này không chỉ tránh cháo bị trào ra ngoài mà còn giúp món cháo ngon, bổ hơn.

Mẹo vặt rã đông thịt nhanh

Mẹo vặt giúp các mẹ nội trợ nấu ăn nhanh chóng

Dùng nước lạnh có pha chút muối để rã đông thịt nhanh

Nếu bạn cần món thịt rã nhanh để chế biến thức ăn gấp, bạn có thể cho thịt vào lò vi sóng, điện trường cao tần sẽ gây nên nội ma sát trong thực phẩm, khiến thực phẩm nóng lên, tan đông nhưng  không làm vỡ tế bào. Nếu bạn không có lò vi sóng, và bạn muốn rã thịt nhanh, bạn hãy dùng nước lạnh có pha chút muối để rã đông. Như vậy thịt sẽ nhanh rã đông để bạn chế biến thức ăn nhanh chóng.

Mẹo vặt ngâm măng khô cho mau nở

Mẹo vặt giúp các mẹ nội trợ nấu ăn nhanh chóng

Ngâm măng khô trong nước vo gạo rất nhanh nở và nấu nhanh nhừ

Dùng nước vo gạo để ngâm măng rất mau nở và khi nấu lại chóng nhừ. Nếu muốn để lâu, đầu tiên cho măng vào nồi nước đun sôi 30 phút sau đó chuyển sang lửa nhỏ đun tiếp một lát rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già, rửa sạch. Dùng nước gạo hoặc nước sôi ngâm ăn dần. Cứ 2-3 ngày thay nước một lần.

Mẹo vặt rửa chảo chống dính nhanh, không bị xước

Mẹo vặt giúp các mẹ nội trợ nấu ăn nhanh chóng

Dùng muối để rửa chảo chống dính để hạn chế chảo bị trầy xước

Thay vì dùng nước rửa bát, hãy dùng muối để rửa chảo chống dính. Cách này giúp chảo không bị gỉ và còn khử mùi hôi do các gia vị ám vào khi nấu ăn. Ngoài ra, dùng muối và chanh rửa chảo chống dính sẽ giúp độ chống dinh trên chảo bền, và không làm cho mặt chảo bị tróc, xước.

Mẹo vặt vắt cam, chanh nhiều nước hơn

Mẹo vặt giúp các mẹ nội trợ nấu ăn nhanh chóng

cho cam, chanh vào tủ lạnh, sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 15-20 giây, như vậy vắt nước ra rất nhiều

Thật là bực mình khi quả chanh của bạn quá dày vỏ và vắt được quá ít lượng nước cần thiết. Vậy thì bạn hãy làm lạnh chúng bằng cách cho vào tủ lạnh, sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 15-20 giây. Chắc chắn quả chanh, cam của bạn sẽ vắt được nhiều nước hơn đến khó tin.

Mẹo vặt làm sạch bóng các dụng cụ thủy tinh trong bếp

Mẹo vặt giúp các mẹ nội trợ nấu ăn nhanh chóng

Hòa một ít baking soda vào nước ấm để rửa ly tách thủy tinh chúng sẽ sáng bóng như mới

Các dụng cụ nồi thủy tinh, ly chén thủy tinh trong bếp lâu ngày sẽ bám bẩn và làm vàng ly, nhìn rất mất vệ sinh và khó chùi sạch. Để vệ sinh dụng cụ thủy tinh nhanh và sáng như mới, bạn có thể dùng nước và dấm trộn chung lại để cọ các dụng cụ bếp này, chúng sạch và sáng bóng như lúc mới mua. Hoặc để ly tách thủy tinh sạch bóng nhanh chóng nữa là: Hòa một ít baking soda vào nước ấm làm thành dung dịch, sau đó thấm lên trên vết bẩn. Để khô trong 15 phút. Sau đó chỉ cần lau chỗ bẩn đó đi rồi rửa lại với nước lạnh, như vậy đồ dùng thủy tinh trong nhà bạn sáng bóng như mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *