Mẹo đuổi côn trùng trong nhà nhanh an toàn

Những loại côn trùng gây hại như ruồi, muỗi, kiến, gián, chuột, rệp…không chỉ gây phiền hà trong sinh hoạt, khiến bạn khó chịu, mà còn truyền những căn bệnh truyền nhiễm gây hại cho sức khỏe và tính mạng của chúng ta. Để xua đuổi những loại côn trùng này, nhiều gia đình thường sử dụng bình xịt côn trùng cho nhanh gọn lẹ. Nhưng việc dùng hóa chất bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề về hô hấp như bị suyễn, kích ứng phổi sau khi sử. Vì vậy bạn hãy chọn các giải pháp tự nhiên an toàn để đuổi côn trùng trong nhà hiệu quả.

Mẹo đuổi côn trùng trong nhà nhanh an toàn

Việc đầu tiên để ngăn côn trùng vào nhà hiệu quả là lắp đặt các cửa lưới, cửa chống muỗi cố định giá rẻ nơi các ô cửa sổ, cửa ra vào, lỗ thông khí. Cửa lưới giúp không gian gia đình bạn thông thoáng và ngăn chặn đường đi của côn trùng hiệu quả. Đây là cách ngăn chặn côn trùng bay vào nhà một cách an toàn, hiệu quả mà không dùng đến một loại hóa chất nào cả.

Hay bạn có thể sử dụng các loại cây để đuổi côn trùng như sả, húng thơm, hương thảo, quế, cúc vạn thọ… Các loại côn trùng như gián, muỗi, kiến rất dị ứng với mùi của các loại cây này, khi bắt mùi các loại cây đó chúng sẽ tự động bay đi. Vì vậy bạn nên trồng xung quanh nhà để côn trùng tránh xa ngôi nhà bạn, và giúp phần nào đó hạn chế được muỗi bay vào nhà.

Để đối phó với côn trùng trong nhà thì bạn hãy sử dụng các gia vị có sẵn trong tủ bếp như: muối, tiêu, ớt, bột mỳ… Với nhiều công dụng, trong đó có khả năng loại bỏ côn trùng, côn trùng sẽ dị ứng với những gia vị trong nhà bạn. Nếu phát hiện trong nhà bạn có côn trùng cư trú, gián, bọ chét, rệp…, bạn có thể rắc lên xung quanh chỗ côn trùng ẩn nấp một lượng muối, bột mỳ tương đối nhiều. Sau một ngày, bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch khu vực bạn vừa diệt côn trùng. Những con côn trùng nhỏ bé trốn trong nhà bạn sẽ bị muối giết chết, thậm chí loại bỏ cả trứng của chúng.

Hoặc bạn có thể dùng máy hút bụi để hút côn trùng nhỏ như bọ chét, muỗi trong nhà… Đưa đầu hút vào những nơi có nhiều côn trùng như thảm, góc tường… đám côn trùng sẽ bị hút vào và chết. Bạn nên nhớ chỗ côn trùng bạn vừa hút được bạn phải vứt cẩn thận, tránh để vương ra ngoài khiến chúng được phát tán ra chỗ khác. Bên cạnh đó bạn nên đóng cửa cẩn thận, tránh kẻ hở, chặn đường xâm nhập của bọn côn trùng vào nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *