Hướng dẫn mua đúng một chiếc đèn led chất lượng cao

Hiện nay đèn led ngày một trở nên phổ biến trong cuộc sống của chúng ta và trong xưởng sản xuất. Khi có ý định lựa chọn mua bất cứ sản phẩm đèn Led nào thì người tiêu dùng cũng nên có một chút ít hiểu biết nhất định về các thông số, thông tin cụ thể về sản phẩm để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, hiện nay đèn led có mặt trên thị trường với nhiều chủng loại và mẫu mã không rõ nguồn gốc xuất xứ nên thật khó có thể lựa chọn được một chiếc đèn chất lượng. Để có thể chọn mua được đèn led giá rẻ, đúng chất lượng thì bạn nên tham khảo một vài bí quyết dưới đây:

Hướng dẫn mua đúng một chiếc đèn led chất lượng cao

Chọn thương hiệu uy tín:

Tất nhiên với những thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường, có cơ sở địa chỉ rõ ràng thì những sản phẩm đến từ họ sẽ được bảo đảm hơn bởi các nhà sản xuất và phân phối luôn phải có trách nhiệm với sản phẩm của mình. Điều này sẽ là yếu tố lớn nhất  giúp người mua đèn led an tâm hơn với sự lựa chọn của mình.

Cấu tạo của đèn led:

Điều quan trọng mà chúng ta cần quan tâm là cấu tạo của đèn led cụ thể là chip và bộ nguồn. Chip LED chuyển đổi điện năng thành quang năng, như vậy nó là bộ phận then chốt quyết định chất lượng chiếu sáng, tuổi thọ của toàn bộ chiếc đèn LED cũng như giá thành của sản phẩm. Chip LED tốt có quang thông cao và ít sinh nhiệt khi sử dụng. Nguồn led quyết định đến 50 % chất lượng và tuổi thọ của bóng đèn. Để kiểm tra chất lượng bộ nguồn: mở bóng đèn ra để quan sát trực tiếp linh kiện sử dụng, hoặc dùng các máy đo xung điện áp.

Quan tâm đến bộ phận tản nhiệt:

Do chíp LED tỏa nhiệt nên đền cần phải có bộ phận tản nhiệt để hoạt động tốt, và nó cũng ảnh hưởng đên tuổi thọ, độ sáng của đèn. Bạn nên chú ý đến cánh tản nhiệt của đèn dày hay mỏng, tuổi thọ của chíp LED tỷ lệ nghịch với nhiệt độ của nó. Nhiệt độ càng cao thì độ sáng của chúng cũng giảm, và tuổi thọ của đèn cũng giảm theo. Giới hạn nhiệt của chíp LED là 120 độ. Nếu vượt giới hạn đèn sẽ không hoạt động và nhanh hỏng.

Chính sách bảo hành:

Chính sách bảo hành, cam kết của cơ sở phân phối bán đèn cho khách hàng sẽ phần nào khẳng định được đó là chiếc LED tuýp có chất lượng hay không. Thời gian bảo hàng càng dài, chính sách bảo hành cam kết với khách hàng thủ tục nhanh chóng luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng càng khẳng định được đó là cơ sở kinh doanh uy tín khách hàng nên quan tâm và lựa chọn sản phẩm tuýp LED của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *