Giải mã nguyên nhân giảm cân nhưng bụng vẫn còn mỡ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cân nặng của bạn không thể giảm được như luyện tập và sinh hoạt sai cách, thuộc tạng người dễ tăng cân nhưng khó giảm, sử dụng thuốc giảm cân, kem tan mỡ bụng sai cách kém chất lượng…

Những sai lầm khi giảm cân mà chị em thường mắc phải.

Mỡ bụng gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chị em phụ nữ, nhất là với những chị kem vùa trải qua kì sinh nở. Vòng eo ngấn mỡ, cân nặng tăng dần đều khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống dẫn đến một số bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

giai-ma-nguyen-nhan-giam-can-nhung-bung-van-con-mo

Để lấy lại vóc dáng thon gọn bạn đã thử qua vô số bí quyêt cũng như phương pháp giảm cân nhưng không mấy hiệu quả. Nhiều chị em đã giảm được cân nặng nhưng vòng eo vẫn còn đầy ấp mỡ rất khó coi, tất cả là bỡi những nguyên nhân sau.

Luyện tập đúng cách nhưng sai mục tiêu: nhiều người chỉ thường luyện tập lan man như vai và đùi mà không tập trung được vào vùng mỡ ở bụng. Điều này khiến cơ bắp bị đốt cháy nhưng mỡ bụng vẫn không bị tác động.

Chế độ ăn kiêng không đúng cách: nhịn ăn hoặc chế độ ăn uống kham khổ là cách mà nhiều phụ nữ đang áp dụng để giảm cân.

Khi thực hiện các chế độ ăn kiêng giảm cân, đồng nghĩa với việc bạn phải giảm lượng calo vào cơ thể. Đây là một trong những nguyên nhân khiến các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể diễn ra chậm hơn bình thường, không đủ năng lượng để cơ thể duy trì hoạt động.

giai-ma-nguyen-nhan-giam-can-nhung-bung-van-con-mo-2

Khi bạn ngưng chế độ ăn kiêng nói trên, việc ăn uống diễn ra bình thường, khi đó các tế bào bị thiếu chất sẽ tập trung nạp năng lương khiến mỡ thừa sẽ được tích tụ lại như ban đầu, nhất là mỡ vùng bụng.

Thân hình quả táo: đây là dáng cơ thể có lượng mỡ thừa tập trung nhiều ở vùng bụng hơn so với các bộ phận khác trên cơ thể. Với vóc dáng cơ thể hình quả táo có sự tăng trưởng mạnh mẽ của nội tiếng tố nam androgen dẫn đến rối loạn nội tiết tố nữ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trọng lượng cơ thể, nhất là vòng eo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *