Đừng kinh doanh trên facebook nếu thiếu 6 kiến thức bán hàng này

Hiện nay mạng xã hội facebook đang là mảnh đất màu mỡ cho việc kinh doanh, vì thế thu hút rất nhiều người tham gia kinh doanh trên facebook. Tuy nhiên, bán hàng qua facebook dễ mà lại khó. Có rất nhiều người ngày ngày đăng tin, rao vặt trên các Group, Profile cá nhân, Fanpage thế nhưng chẳng mấy người tương tác và lượng hàng bán được rất ít, và họ nhanh chóng từ bỏ cuộc chiến kinh doanh online. Bởi họ không tìm hiểu rõ về Facebook và cách thức hoạt động của nó cũng như thiếu kiến thức bán hàng trên facebook. Vì thế, nếu bạn đang có ý định kinh doanh online mà bạn thiếu 6 kiến thức bán hàng này thì lời khuyên chân thành là bạn đừng bán hàng qua fecabook nữa, không sớm thì muộn bạn sẽ thất bại mà thôi.

Kiến thức bán hàng lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp

Đừng kinh doanh trên facebook nếu thiếu 6 kiến thức bán hàng này

Nên kinh doanh một mặt hàng cụ thể cho một tài khoản facebook

Nhiều người kinh doanh trên facebook thường theo trào lưu, thấy mặt hàng đó bán hiệu quả cũng bắt chước bán, hoặc thích bán hàng online nên chọn đại một sản phẩm nào đó để bán, và họ nhanh chóng thất bại. Bạn nên nhớ, yếu tố chọn đúng lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh sẽ chiếm tới 50% sự thành bại của con đường kinh doanh của bạn. Do đó, mỗi khi có ý định kinh doanh, bạn đều phải cân nhắc lựa chọn mặt hàng và khách hàng tiềm năng.

Bạn phải luôn phải luôn tập trung vào chất lượng và giá thành của sản phẩm. Hãy luôn bán các sản phẩm đúng chất lượng, đúng cam kết, đúng giá thành, đưa ra những thông tin rõ ràng, trung thực về sản phẩm, như vậy sẽ tăng độ tin tưởng khách hàng ở sản phẩm bạn hơn. Đặc biệt, khi lựa chọn sản phẩm và dịch vụ kinh doanh phù hợp rồi bạn hãy làm sự khác biệt để thu hút khách mua và dùng sản phẩm dịch vụ của bạn.

Kiến thức bán hàng “khoanh vùng” khách hàng tiềm năng

Khi bán hàng qua facebook, bạn càng tìm được nhiều người gần nơi bạn ở thì cơ hội họ mua hàng của bạn càng cao. Do đó, trước khi bán hàng, bạn hãy quan tâm đến khách hàng tiềm năng, bạn bè của bạn có thích sử dụng sản phẩm đó hay không, và giá thành của nó có phù hợp với người dùng hay không.

Khi tìm hiểu khách hàng, bạn sẽ biết khách hàng muốn gì, cần gì, vì sao họ lại mua hàng, vì sao họ không mua hàng. Bạn cần biết về tuổi tác, giới tính, sở thích, hành vi trực tuyến, thiết bị điện tử, thói quen, khả năng chi tiêu… của khách, từ đó có những thay đổi về hình ảnh, thông điệp quảng cáo, nhắm chọn tập khách hàng tốt hơn.

Đối với bình luận của khách, bạn bè nên trả lời ngay theo hướng thông minh, hóm hình và tôn trọng. Đừng tiếc tay nhấn thích (Like) cho ý kiến của khách bởi điều này giúp họ cảm thấy thoải mái và gia tăng sự quan tâm tới nội dung.

Kiến thức bán hàng qua các tính năng quảng cáo

Bán hàng qua faecbook mà không sử dụng quảng cáo, không có kiến thức quảng cáo chắc chắn bạn sẽ thất bại sớm. Bạn nên nắm các tính năng quảng cáo như sử dụng thông điệp và hình ảnh, video cho quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm bạn hãy nhờ người chạy quảng cáo. Bạn phải sử dụng quảng cáo khéo léo trong bài post. Không quá khó để bạn thực hiện điều này, chỉ cần sử dụng phần quảng cáo là hình ảnh và ghép nối nó với một tiêu đề quảng cáo thu hút là đủ để kiếm được một lượng Like/ Comment.

Ngoài ra, để quảng cáo trang sản phẩm dịch vụ mình để khách hàng tin tưởng, bạn nên cung cấp thông tin đầy đủ về của hàng như địa chỉ cụ thể, số điện thoại liên hệ. Điều này không chỉ khiến khách hàng tin tưởng mà còn để khách hàng dễ dàng liên lạc với bạn.

Kiến thức bán hàng hiệu quả bằng cách sử dụng hình ảnh hiệu quả

Đừng kinh doanh trên facebook nếu thiếu 6 kiến thức bán hàng này

Chụp những hình ảnh đẹp ở nhiều góc độ khác nhau để bán hàng hiệu quả

Bán hàng trên facebook mà không sử dụng hình ảnh thì sẽ không bán được hàng, hình ảnh sẽ đem lại tính tương tác thực sự hiệu quả hơn so với những loại hình nội dung khác, vì thế sử dụng hình ảnh một cách thông minh sẽ đem lại những kết quả không ngờ cho bạn. Sử dụng những hình ảnh đẹp, độc, lạ với những góc chụp khác nhau để mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, những bức ảnh chụp ngẫu hứng mang tính nghệ thuật sẽ tạo nên hiệu ứng cao cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Những bức ảnh chụp sản phẩm theo kiểu ngẫu hứng sẽ làm cho hình ảnh của mình trở nên hấp dẫn sẽ là người thành công trong thế giới Facebook mới.

Cập nhật timeline thường xuyên là kiến thức bán hàng không thể bỏ qua

Việc cập nhật timeline tưởng chừng như đơn giản nhưng không hề đơn giản. Thông thường các bài post trên timeline Faceobook sẽ bị chìm dần theo thời gian khi có các bài mới hơn được cập nhật.  Do đó, bạn hãy thường xuyên cập nhật  thông tin sản phẩm liên tục để tránh sự quên lãng của khách hàng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về lượng thông tin cũng như tần suất đăng tải trên trang facebook của sản phẩm. Tốt nhất bạn hãy lập một trang facebook riêng của cửa hàng mình để bán hàng thay vì dùng chung với trang cá nhân. Nếu bạn đăng thông tin không liên quan đến sản phẩm, mặt hàng bạn bán sẽ khiến khách hàng mất hứng thú với cửa hàng của bạn, thậm chí khách hàng có thể unfollow hoặc unlike page vì không muốn thấy thông tin rác xuất hiện trên news feed của họ.

Kiến thức bán hàng quan hệ với khách hàng

Đừng kinh doanh trên facebook nếu thiếu 6 kiến thức bán hàng này

thường xuyên gửi mail hỏi thăm, tặng quà khách hàng để tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng

Để duy trì mối quan hệ với khách hàng tốt đẹp và để khách hàng sẽ quay lại mua sản phẩm bạn trong những lần tiếp theo thì bạn đừng quên tạo mối quan hệ với khách hàng bằng cách: Facebook có tính năng báo sinh nhật bạn bè của mình, hãy tận dụng tính năng này để gửi lời chúc tốt đẹp tới những người bạn của mình trên Facebook một cách chân thành. Kết hợp với các tính năng chat, group, event, để duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng

Ngoài ra, người bán hàng có thể tạo các nhóm kín dành cho khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng, tổ chức các câu lạc bộ khách hàng hỗ trợ lẫn nhau để gia tăng ảnh hưởng của người bán (dù là lớn hay nhỏ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *