Cách đơn giản nhận biết xe ô tô cũ đã từng bị tai nạn cho dù đã “tút lại”

Lời khuyên đầu tiên dành cho những người đang có ý định mua xe hơi cũ đã qua sử dụng là không nên mua xe đã bị tai nạn. Trên thực tế, mua xe hơi cũ đã bị tai nạn khiến xe nhanh chóng xuống cấp, và hay gặp trục trặc. Còn theo quan niệm phong thủy xe, nếu mua xe hơi bị tai nạn thì chủ nhân chiếc xe sẽ gặp phải điềm xui khi đi trên đường, và vận may mắn gia chủ giảm, ảnh hưởng đến cả sự nghiệp của chủ nhân chiếc xe đó. Do đó, khi đi mua xe hơi cũ, cho dù xe đó đã tút lại mới bạn vẫn có thể nhận biết chiếc xe đó đã từng bị tai nạn qua cách đơn giản sau:

Cách đơn giản nhận biết xe ô tô cũ đã từng bị tai nạn cho dù đã "tút lại"

Kiểm tra màu sơn xe

Đây là cách đầu tiên và nhanh nhất để có thể nhận biết một chiếc xe bị tai nạn. Bạn hãy chú ý quan sát tỉ mỉ các đường gân trên ốp thân xe và cửa xe, màu sơn ở đuôi xe. Nếu phát hiện một vùng lớn sơn xe có màu mới khác với màu xe thì chắc chắn xe này lúc trước đã bị trầy xước, va chạm nên được sơn lại.

Kiểm tra các điểm gờ, đường viền quanh xe.

Nhiều thợ sửa xe thường không mấy chú ý đến điểm này khi tút lại xe. Nếu xe đã bị tai nạn thì những điểm gờ, đường viền quanh xe có những vết méo, mặt phẳng trên thân xe không đều do trước đó đã bị va chạm. Bạn hãy dùng tay sờ vào các điểm gờ để cảm nhận sự méo mó, lồi lõm ở thân xe để nhận biết xe đã từng bị tai nạn.

Kiểm tra khe cửa xe

Chú ý quan sát kỹ phần khe các cửa trên xe, với những xe không bị va chạm hư hỏng và tai nạn thường các khe cửa có độ hở và phẳng đồng đều từ trên xuống. Ngược lại nếu xe bị hư hỏng tai nạn thì các khe cửa thường độ hở không đều do tác động xe dịch mạnh hoặc thay ốp và cánh cửa mới cho xe.

Quan sát kính chắn gió xe

Đáy là bộ phận dễ nhận biết nhất xe có bị va chạm hay không. Bạn hãy kiểm tra và quan sát phần kính chắn gió xe mà thấy những vết nứt, rạn ở kính chắn gió xe thì chắc hẳn chiếc xe này đã bị tai nạn và được làm lại bộ phận này.

Đề nghị chủ xe đem xe đi rửa

Việc đề nghị chủ xe đem xe đi rửa trước khi kiểm tra để nhìn rõ hơn những vết đã được tu sửa lại. Quan sát dọc thân xe, nhìn nghiêng theo chiều dọc xe và quan sát kỹ ánh sáng phản chiếu trên đó. Nếu ánh sáng phản chiếu trên chiếc xe đều thì chiếc xe có thể chưa từng bị tì vết và chăm sóc tốt. Tuy nhiên, nếu ánh sáng phản chiếu không đều, chỗ sáng chỗ tối, chứng tỏ một số bộ phận trên xe đã bị sơn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *