Cách chọn cửa sổ hợp phong thủy cho căn hộ chung cư

Lựa chọn cửa sổ cho căn hộ chung cư không chỉ mang lại nhiều ánh sáng, không gian thoáng cho căn hộ, mà trong đó việc lựa chọn cửa sổ còn liên quan đến vấn đề phong thủy, tài lộc của ngôi nhà. Chính vì thế, vị trí, mẫu mã, kích thước của cửa sổ sẽ xác định nguồn khí của ngôi nhà là tốt hay xấu, điều này liên quan đến phong thủy, sự hưng thịnh của ngôi nhà, đặc biệt là những căn hộ thường bị bít kín.  Vì vậy, để lựa chọn được mẫu cửa sổ đẹp vừa đảm bảo tính thông thoáng cho căn hộ và phong thủy là điều hết sức quan trọng. 

Cách chọn cửa sổ hợp phong thủy cho căn hộ chung cư

Theo xu hướng hiện tại thì đa số những gia chủ của ở các căn hộ khu chung cư đều chọn những mẫu cửa sổ mang phong cách hiện đại, sáng, thoáng để thu hút luồng khí tốt vào nhà, đảm bảo đủ ánh sáng cho ngôi nhà để ngôi nhà “ăn nên làm ra”. Trong đó các loại cửa sổ như: cửa sổ nhôm, cửa kính cường lực, cửa lưới cao cấp, cửa cuốn tự động… là được lựa chọn nhiều nhất. Bởi các loại cửa này sẽ cho một không gian nhiều ánh sáng, thoáng mát, vận khí tốt, hợp phong thủy cho ngôi nhà. 

Những căn hộ ở chung cư thường bị bít kín và ít cửa sổ, vì vậy để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà, và mang vận khí tốt và căn hộ thì nên chọn những mẫu cửa sổ mang nhiều ánh sáng như cửa kính và cửa lưới cao cấp. Bởi những mẫu cửa sổ này sẽ mang ánh sáng tuyệt đối vào căn hộ, giúp đưa vận khí tốt vào căn hộ. Mặc dù các mẫu cửa sổ đối diện nhau tạo sự mát mẻ, thông thoáng cho mùa hè nhưng lại là kiểu điển hình cho sự phá sản, vì cửa sổ và cửa ra vào cùng nằm trên cùng một đường thẳng sẽ dẫn đến tiền bạc dễ tiêu tan, đây là kiểu điển hình dễ nhìn thấy tại chung cư, vì vậy bạn cần biết để tránh.

Vì những căn hộ ở trên cao nên họ thường chọn những loại cửa sổ có cánh mở vào trong. Theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

Đối với những căn hộ có cửa sổ mở theo hướng Tây thì nên dùng rèm cửa để che ánh nắng mặt trời. Trong một phòng không nên bố trí nhiều cửa sổ, cửa sổ không nên quá rộng, bởi lẽ một phòng có quá nhiều cửa sổ sẽ khiến dễ bị thất thoát nguồn năng lượng, và thất thoát may mắn, tài lôc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *