Bất ngờ với những công dụng thần kỳ của Matcha

Matcha là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng hàng đầu hiện nay đối với giới trẻ. Từ các món ăn sử dụng matcha cho đến các thức uống cũng như các công nghệ làm đẹp cho cơ thể cũng có sự xuất hiện của matcha. Điều gì đã khiến cho matcha có thể trở thành một trào lưu hay nói một cách khác là một thói quen, một gu đối với nhiều bạn trẻ. Vậy matcha mang đến cho con người điều gì ngoài hương vị tuyệt vời.

Bất ngờ với những công dụng thần kỳ của Matcha

Chống lão hóa

Tất nhiên, khi nhắc đến bất kể loại trà xanh nào thì chắc chắn việc chứa các chất chống oxy hóa đều luôn xảy ra giúp ngăn ngừa sự lão hóa của da cũng như giúp mang lại sự trẻ trung, căng sáng da mặt. Ngoài ra, trong trà còn có nhiều dưỡng chất giúp ngăn ngừa bức xạ tia cực tím cũng như giúp kháng viêm mụn một cách hiệu quả nhất.

Giải độc

Matcha có chứa rất nhiều chất dịp lục đã được phân nhỏ ra thành bột khiến vào cơ thể giúp làm sạch máu, duy trì độ kiềm trong máu một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn so với uống một ly trà lá. Các chất diệp lục này sẽ loại bỏ các kim loại nặng cũng như độc tố trong ruột ra khỏi cơ thể.

Giảm cân

Trong matcha có một loại chất là catechin có công dụng thúc đẩy nhanh quá trình oxy các chất béo trong cơ thể khiến cho việc giảm cân của các bạn nữ khi uống matcha sẽ nhanh hơn. Bên cạnh đó, matcha hầu như không có chứa lượng calorie cũng như làm tăng hoạt động trao đổi chất và khiến đốt mỡ hiệu quả hơn.

Ngừa ung thư

Trong trà có rất nhiều hàm lượng EGCG (epigallocatechin gallate) có tác dụng khách cự lại các tế bào hình thành nên ung thư đến 60%. Các nhà nghiên cứu đã cho thấy các chất polyphenols trong trà ngăn cản sự sản sinh tế bào ung thư ác tính đồng thời làm giảm ung thư trực tràng, đại tràng, vú, bàng quang một cách hiệu quả.

Giảm cholesterol và đường

Theo một nghiên cứu mới đây thì những người trong nghiên cứu có thói quen uống matcha mỗi ngày cho thấy lượng cholesterol xấu trong máu đã giảm đi rất nhiều cũng đồng thời làm cho lượng cholesterol tốt trong cơ thể được cải thiện khiến cho quá trình chuyển máu được phát triển và duy trì ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *