Bạn có nên mua iPad Mini?

iPad Mini của Apple có mặt trên thị trường vào tháng 11 năm ngoái vẫn là một trong những máy tính bảng 7-inch tốt nhất hiện nay. Chính vì vậy, đây là thiết bị được nhiều người tiêu dùng để mắt tới. Tuy nhiên, trước khi mua phiên bản iPad mini này, vẫn có một số yếu tố, sản phẩm khác mà người mua cần phải cân nhắc. 1

iPad Mini 2

Điều đầu tiên người mua iPad mini cần phải cân nhắc đó là sự xuất hiện của iPad mini mới trong vài tháng tới. Mỗi phiên bản iPad mới đều được Apple trang bị nhiều cải tiến mới và iPad mini 2 không phải là trường hợp ngoại lệ. Theo nhiều nguồn tin tiết lộ thiết bị này sẽ có một thiết kế mỏng hơn, camera được nâng cấp và một bộ vi xử lý tốt hơn giúp tiết kiệm pin và phục vụ tốt cho nhu cầu giải trí

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, có lẽ điểm quan trọng nhất của iPad mini 2 mà người mua cần cân nhắc đó là chiếc iPad này có thể sẽ được trang bị màn hình Retina Display. Một màn hình Retina sẽ mang đến cho người dùng những hình ảnh và video sắc nét. Việc không tích hợp công nghệ màn hình này chính là điểm yếu lớn nhất của iPad mini hiện hành.

Mặc dù ngày ra mắt của iPad mini 2 vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo một số nguồn tin cho rằng thiết bị này sẽ được công bố vào tháng 11 tới. 3 tháng nữa một máy tính bảng có màn hình tốt hơn và nhiều nâng cấp đáng tiền sẽ xuất hiện cũng rất đáng để người tiêu dùng chờ đợi.

2

Giảm giá

Như một quy luật, Apple thường giảm giá model sản phẩm cũ sau khi cho ra mắt sản phẩm mới và trong trường hợp của iPad mini 2, rất có thể hãng này sẽ bán iPad mini với giá chưa tới 300 USD. Đây sẽ là cơ hội tốt cho những người tiêu dùng có hầu bao khiêm tốn mà vẫn có thể sắm cho mình một chiếc máy tính bảng của “nhà táo”.

3

Những máy tính bảng lớn hơn

Ảnh minh họa

Việc lựa chọn máy tính bảng cỡ nhỏ hay lớn còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của người mua. Trong khi những máy tính bảng 7-inch phù hợp với người dùng hay di chuyển, thì những máy tính bảng cỡ lớn phù hợp hơn với game thủ và những người dùng hiếm khi phải rời nhà. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc việc lựa chọn một máy tính bảng màn hình lớn hơn trước khi quyết định mua một tablet cỡ nhỏ.

4

Những điện thoại lai máy tính bảng “Phablet”

Ảnh minh họa

Ngoài máy tính bảng cỡ lớn, người mua iPad mini cũng nên cân nhắc việc lựa chọn những điện thoại lai máy tính bảng hay còn gọi là “phablet”. Một trong những thiết bị như thế được biết đến nhiều nhất đó là Samsung Galaxy Note. Galaxy Note sử dụng màn hình HD 5.5-inch và đi kèm bút từ stylusS Pen. Được kết hợp nhiều tính năng đa nhiệm hữu ích, Galaxy Note thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả máy tính bảng cỡ nhỏ.

Vào tháng 9 này, rất có thể HTC và Samsung sẽ trình làng hai mẫu phablet mới HTC one Max và Samsung Galaxy Note 3, cả hai thiết bị này được cho là có thiết kế tuyệt vời và màn hình sắc nét cùng nhiều tính năng cực đỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *