5 Lỗi phong thủy thường phạm phải khi thi công nhà phố

Hiện nay, khi thi công nhà phố, các gia đình xây dựng và thiết kế, thi công nhà ở dựa trên công năng tiện sinh hoạt và yếu tố thẩm mỹ mà ít chú trọng đến phong thủy, trong khi đố, yếu tố phong thủy là một yếu tố quan trọng để tăng chất lượng cuộc sống. Khi xây dựng, thi công nhà phố, những gia chủ, hay chủ đầu tư thường phạm phải 5 lỗi phong thủy dưới đây, điều này có thể mang lại đại họa cho gia chủ, ảnh hưởng đến rất nhiều đến cuộc sống, sự nghiệp và tiền tài của gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

5 Lỗi phong thủy thường phạm phải khi thi công nhà phố

Lỗi phong thủy thường gặp khi thi công nhà phố

Lỗi phong thủy thi công nhà phố với phòng khách

Phòng khách là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, là nơi gia đình đón khách, và quầy quần bên nhau. Tuy nhiên, khi thiết kế phòng khách, nhiều gia chủ không chú ý đến yếu tố phong thủy nên để xà ngang chạy qua phòng khách. Điều này tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển. Việc để xà ngang chạy qua phòng khách khiến sự nghiệp gia chủ bị dậm chân tại chỗ, gia đình sẽ xảy ra tai nạn, và bạn để ít mà xem khách đến nhà bạn một ít đi. Do đó, nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian phòng khách cần sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách trong phòng khách. Và đặc biệt là không để xà ngang chạy qua phòng khách.

Lỗi phong thủy thi công nhà phố với cách bố trí bếp

Nhà bếp là nơi quan trọng thứ 2 trong gia đình, đây là không gian liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Do nhà phố thường có diện tích eo hẹp nên phòng bếp thường được thiết kế eo hẹp, và dựa trên sự tiện ích khi nấu nướng nên ít để ý đến yếu tố phong thủy ở nhà bếp. Và các sai phạm thường gặp khi bố trí nhà bếp như:

– Cửa nhà bếp đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh). Với vị trí bếp kiểu này, nước – lửa tương xung gây bất hòa cho các thành viên trong gia đình và sức khỏe kém.

– Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

– Không ít căn hộ chung cư, nhà phố do diện tích eo hẹp nên đã thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào nhà vệ sinh, điều này làm trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

Lỗi phong thủy thi công nhà phố với cách bố trí phòng ngủ

Nhiều người thường dùng những gam màu tối để thiết kế phòng ngủ. Bởi theo nhiều người, mang những gam màu tối trong phòng ngủ thì sẽ yên tĩnh và mang vẻ cổ điển nghệ thuật. Tuy nhiên, trong thuyết phong thủy, gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Sai phạm phổ biến khi bố trí phòng ngủ nữa đó là không chú ý đến vị trí, hướng đặt giường. Không ít nhà vì tiện cho người cao tuổi mà để giường ông bà ở tầng một, giường của con cháu ở tầng trên, vệ sinh tầng trên thì đặt ngay trên giường bố mẹ mình. Bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.

Lỗi phong thủy thi công nhà phố với cách bố trí cửa

5 Lỗi phong thủy thường phạm phải khi thi công nhà phố

Lỗi bố trí nhiều cửa sổ trong nhà khi thi công nhà phố

Cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng… là nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc. Tuy nhiên, ở những ngôi nhà phố ta thường thấy cổng cửa thường được đóng kín mít, thiết kế nhỏ hẹp. Điều này gây cản trở cho khí vượng vào nhà, cản trở tài lộc vào nhà, và dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó, cửa, cổng cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng cửa sổ phải hài hòa với tổng thể căn nhà. Trong nhà không nên bố trí quá nhiều cửa, việc bố trí quá nhiều cửa sổ trong nhà sẽ khiến tài lộc dễ thất thoáng, và con gái thường không nghe lời cha mẹ. Việc bố trí cửa ít sẽ khiến nhà tích tụ nhiều âm khí, không tốt cho sức khỏe.

Lỗi phong thủy thi công nhà phố với cách nhà không đủ ánh sáng

Những căn hộ, ngôi nhà phố thường bị các ngôi nhà cao tầng che khuất ánh sáng, và khi thiết kế nhiều gia chủ, chủ thiết kế cũng không chú ý đến ánh sáng cho ngôi nhà. Điều này tạo cho không gian nhà tối tăm, u ám, bức bối vì thiếu ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, trong phong thủy, việc thiếu ánh sáng tự nhiên trong ngôi nhà sẽ khiến ngôi nhà tích tụ nhiều tà khí, khí âm, ảnh hưởng đến tâm lý của các thành viên trong ngôi nhà, và khiến con đường sự nghiệp gia chủ khép lại sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *