5 bí quyết cần bỏ túi giúp mua hàng mua mạng an toàn

Hiện nay, mạng xã hội được xem là kênh mua sắm trực tuyến thu hút khách hàng nhất. Để tiết kiệm thời gian, tiết bạc, công sức thì rất nhiều người chọn mua hàng qua mạng thay vì đến tận cẩn hàng. Chỉ cần một cáo click chuột thì sẽ có hàng đến tận nhà. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp khi mua hàng qua mạng phải “dở khóc, dở cười” bởi đối mặt với tình cảnh “treo đầu dê bán thịt chó” với sản phẩm thực tại. Vì vậy, để việc mua sắm qua mạng an toàn, đúng giá, đúng sản phẩm như bạn chọn thì bạn nên bỏ túi 5 bí quyết sau đây để tránh sai lầm.

5 bí quyết cần bỏ túi giúp mua hàng mua mạng an toàn

Tìm hiểu độ uy tín của trang web mua hàng.

Hiện nay có rất nhiều trang web mua sắm mới xuất hiện trên thị trường, trong đó cũng không thiếu những trang web lừa đảo. Và để lựa chọn trang web đáng tin cậy để yên tâm mua hàng là điều cần thiết cho mỗi người để tránh mất tiền oan. Tìm hiểu độ uy tín của trang web bán hàng như thời gian kinh doanh, nhà đầu tư, lượng người truy cập…Như vậy mới đảm bảo rằng sản phẩm bạn đã mua đúng nơi uy tín, an toàn.

Quyền lợi của người mua hàng

Nhiều người mua hàng qua mạng khi nhận sản phẩm không đúng ý, không đúng như trên trang web họ thường “ngậm đắng nuốt cay” vì không thể trả lại được nữa. Với những trang web lớn uy tín sẽ đặt quyền lợi khách hàng lên đầu với các chế độ đổi trong trong một thời gian nhất định. Nhưng đối với những trang web không tên tuổi, nhỏ lẻ họ thường không chịu trách nhiệm với sản phẩm của mình, và không có chế độ đổi trả… Vì vậy, mua hàng qua mạng nên xem những quyền lợi của mình như thế nào để khi quyết định mua nhé.

Đọc kỹ thông tin chi tiết sản phẩm

Nhiều người mua hàng qua bạn họ bị hấp dẫn bởi hình ảnh, và họ chỉ ngó qua hình ảnh là họ đã mua, mà không tìm hiểu thông tin sản phẩm quả là sai lầm lớn. Nhiều trang web bán hàng họ đều có kỹ năng bán hàng riêng để dẫn dụ bạn, nhiều nơi vẫn “treo đầu dê bán thịt chó” là chuyện thường ngày. Cho nên, khi mua hàng qua mạng bạn nên nhớ dành ít phút để tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm như: mẫu mã, chất lượng, màu sắc, kích thước, nhà sản xuất, hướng dẫn sử dụng…. Điều này sẽ giúp bạn biết rõ hơn hàng hàng mình sẽ mua, tránh việc khi nhận hàng rồi không như ý.

Xem qua các đánh giá, bình luận của người mua trước

Bạn hãy dành ít phút để đọc các bình luận của những người mua hàng để lại khi họ đã sử dụng sản phẩm. Đây là thông tin quan trọng để bạn yên tâm hơn về sự lựa chọn trước khi mua sản phẩm của mình. Tuy nhiên, bạn hãy tỉnh táo để nhận biết những trang web có lượng bình luận, thông tin giả nhé.

So sánh giá cả qua những trang web khác nhau

Khi mua sản phẩm nào đó, cho dù qua mạng hay cửa hàng truyền thống bạn nên so sánh tìm hiểu giá cả của từng nơi để đưa ra quyết định tránh “tiền mất tật mang”. Việc so sánh giá cả không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm, mà còn giúp bạn dễ dàng nhìn nhận ra các mặt hàng giả, hàng nhái.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *