10 mẹo vặt đơn giản giúp ăn ít hơn

Não có ảnh hưởng rất lớn đến lượng thức ăn chúng ta nạp vào cơ thể, hơn cả ảnh hưởng của tiếng kêu của bao tử mỗi khi đói. Vì thế, khi giảm cân, bạn cần kiểm soát trí não để ăn ít hơn với 10 mẹo sau: 1

Đếm từng miếng mỗi khi ăn

Cảm giác được nhâm nhi nửa cái bánh ngọt tại bàn làm việc, hay cảm giác thèm thuồng một miếng pho mát trước bữa tối sẽ thường lướt qua não bạn và kích thích sự thèm ăn của bạn. Thế nên, bạn cần có 1 bảng thống kê lượng calo hấp thu trong mỗi món ăn để giúp bạn kiểm soát việc ăn uống của mình.

2

Tập thể dục sau khi ăn vặt

Nếu bạn ăn vặt, bạn sẽ phải tập thể dục mỗi khi ăn chúng. Tuy khó khăn để không ăn đồ ăn vặt nhưng sẽ giúp ích cho bạn trong việc giảm cân.

3

Viết lại những thứ cần mua

Đừng đi mua gì mỗi khi bạn thấy đói, và cũng đừng bao giờ lượn lờ trong siêu thị quá lâu. Bạn hãy viết lại những thứ bạn cần mua và cứ đi thẳng đến những nơi bạn có thể mua chúng.

4

Đừng bao giờ ăn bù quá mức

Bạn dùng một phần bánh sandwich ít béo cho bữa trưa và cảm thấy ăn như vậy là đủ. Đúng là rất tốt. Nhưng điều này có nghĩa rằng bạn đang đối xử không tốt với bản thân khi chỉ ăn một phần không đủ năng lượng như thế vào bữa trưa và còn nghĩ rằng bạn chỉ nên ăn như thế? Nếu vậy, tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị cho mình một bữa trưa nhiều hơn thế nhưng phải đảm bảo đủ dinh dưỡng để tránh việc không cung cấp hoặc cung cấp quá nhiều calo nào cho cơ thể.

5

Ăn một cách chậm rãi, từ tốn

Luôn để dao và nĩa xuống giữa các lần ăn và thưởng thức từng lần ăn một cách từ tốn. Tập trung vào hương vị và tận hưởng nùi vị của món ăn – chắc chắn bạn sẽ ăn ít hơn nhiều.

6

Cẩn thận khi đến quán ăn

Chỉ gọi những món ăn như cá nướng với rau trộn và các thực phẩm có ít dầu, bơ và chất béo.

7

“Xa mặt thì cách lòng”

Để thức ăn vặt tránh khỏi tầm mắt của bạn. Hoặc bạn có thể ăn một ít và đưa phần còn lại cho đồng nghiệp hoặc người nhà cất đi.

8

Không uống rượu hoặc nước ngọt có ga

Cho dù đó là nước uống có ga hay một ly rượu thì loại calo trong các loại thức uống cũng sẽ khác nhiều so với các loại calo thông thường.

9

Phải thấy mới tin

Không dùng mắt để định lượng lượng thức ăn thì mà thay vào đó, bạn nên sử dụng cân hoặc các loại muỗng để đo lường thức ăn chính xác hơn.

10

Tập thể dục không thể qua loa

Liệu bạn có thật sự chạy bộ đủ hai tiếng đồng hồ ở mức với 8km/giờ hay không? Đó là khoảng thời gian tập thể dục mà một người nặng khoảng 58kg cần tập để đốt cháy năng lượng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *